Máy lọc nước Pureit Classic RO+MF
Đồ gia dụng

Top 10 máy lọc nước tốt được nhiều người dùng đánh giá cao

Hiện nay, trước tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm thì máy lọc nước là phương pháp được nhiều người hướng tới. Vậy máy lọc nước là gì ? Cách chọn mua máy lọc nước tốt ? Top máy lọc nước tốt được người dùng đánh giá cao ?. Trong bài viết này, helobacsi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên và chia sẻ top 10 máy lọc nước tốt được nhiều người dùng đánh giá cao.

Nội Dung Chính

Máy lọc nước là gì

Máy lọc nước là thiết bị được sử dụng để loại bỏ các tạp chất và tác nhân gây ô nhiễm khác trong nước, như kim loại nặng, vi khuẩn, virus, hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu và các hạt bẩn khác.

Máy lọc nước thường được sử dụng để lọc nước sinh hoạt, nước uống, nước bể bơi và các ứng dụng công nghiệp khác.

Các loại máy lọc nước khác nhau có thể sử dụng các phương pháp lọc khác nhau, bao gồm lọc qua màng, lọc than hoạt tính, lọc UV, lọc ion, lọc cát, lọc đá, lọc khử mùi, vv. Máy lọc nước có thể giúp cải thiện chất lượng nước và bảo vệ sức khỏe của con người.

Cấu tạo của máy lọc nước

Cấu tạo của máy lọc nước phụ thuộc vào loại máy lọc cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số thành phần chính thường có trong máy lọc nước:

1. Hệ thống lọc

Hệ thống lọc của máy lọc nước bao gồm các bộ lọc khác nhau để loại bỏ các tạp chất và tác nhân gây ô nhiễm trong nước. Các thành phần chính trong hệ thống lọc của máy lọc nước bao gồm:

 • Bộ lọc cát: Loại bỏ các hạt bẩn lớn trong nước, bao gồm cát, rong rêu, vv.
 • Bộ lọc đá: Loại bỏ các hạt bẩn nhỏ hơn trong nước, bao gồm bùn đất, cặn, vv.
 • Bộ lọc than hoạt tính: Loại bỏ các tạp chất hữu cơ, hóa chất, mùi và vị khó chịu trong nước. Than hoạt tính có khả năng hấp phụ các tạp chất trong nước.
 • Bộ lọc màng: Sử dụng các màng lọc để loại bỏ các tạp chất như vi khuẩn, virus, các hạt bẩn và các chất hóa học khác trong nước.
 • Bộ lọc ion: Sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion để loại bỏ các chất hòa tan trong nước, bao gồm canxi, magie, sắt, vv.
 • Bộ lọc UV: Sử dụng tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn, virus và các tác nhân gây ô nhiễm khác trong nước.

Các bộ lọc này thường được xếp lớp lên nhau trong máy lọc nước để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất. Tuy nhiên, số lượng và loại bộ lọc có thể khác nhau tùy thuộc vào loại máy lọc nước cụ thể.

2. Bình chứa

Bình chứa của máy lọc nước thường được chia thành hai phần chính: phần chứa nước cấp và phần chứa nước đã qua xử lý.

Phần chứa nước cấp là nơi nước sạch được đưa vào máy lọc để xử lý. Nước từ nguồn cấp được đưa vào bình chứa thông qua ống nước, van điều khiển và đường ống cấp nước. Trong phần chứa này, có thể có thêm bộ lọc đầu vào để loại bỏ các tạp chất lớn như rong rêu, cát, vv.

Phần chứa nước đã qua xử lý là nơi chứa nước đã được lọc và sẵn sàng sử dụng. Nước được chuyển từ phần chứa nước cấp vào các bộ lọc, qua đó loại bỏ các tạp chất và tác nhân gây ô nhiễm. Sau đó, nước lọc sẽ được chuyển vào phần chứa này thông qua đường ống dẫn. Phần chứa nước đã qua xử lý có thể được trang bị các bộ lọc thêm để loại bỏ các tạp chất còn sót lại, cải thiện vị và độ trong suốt của nước.

Bình chứa của máy lọc nước thường được làm từ nhựa hoặc thép không gỉ để đảm bảo an toàn vệ sinh cho nước uống. Ngoài ra, còn có các phụ kiện đi kèm như đèn UV để tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây ô nhiễm khác trong nước.

3. Bơm nước

Bơm nước là một phần quan trọng của máy lọc nước, giúp đưa nước qua hệ thống lọc và đẩy nước ra ngoài. Cấu tạo của bơm nước trong máy lọc nước bao gồm:

 • Động cơ: Là bộ phận tạo ra sức mạnh để đẩy nước qua hệ thống lọc. Động cơ thường được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng và có độ bền cao.
 • Rotor và trục quay: Là bộ phận quay liên tục, tạo ra sức mạnh cơ khí để đẩy nước qua hệ thống lọc. Rotor và trục quay được làm bằng các vật liệu chịu nhiệt và chịu được áp lực cao như thép không gỉ hoặc nhựa.
 • Lỗ hút và lỗ đẩy nước: Lỗ hút nằm ở phía dưới của bơm, lấy nước từ bình chứa của máy lọc. Lỗ đẩy nước nằm ở phía trên của bơm, đẩy nước qua hệ thống lọc và đưa nước đã lọc ra ngoài.
 • Van điều khiển: Được sử dụng để điều chỉnh lượng nước được đưa qua hệ thống lọc, giúp bảo vệ bơm nước và giữ cho hệ thống lọc hoạt động hiệu quả hơn.

Bơm nước của máy lọc nước thường được lắp đặt trong phần dưới của máy, với một cửa hút và một cửa đẩy nước. Nó được kết nối với bình chứa qua ống dẫn nước để đưa nước vào hệ thống lọc và đưa nước đã lọc ra ngoài. Bơm nước cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định của máy lọc nước.

4. Van điều khiển

Van điều khiển trong máy lọc nước là một bộ phận quan trọng giúp điều chỉnh lượng nước được đưa qua hệ thống lọc và bảo vệ bơm nước. Cấu tạo của van điều khiển trong máy lọc nước bao gồm:

 • Thân van: Là phần chính của van điều khiển, được làm bằng vật liệu chịu được áp lực và chịu được tác động của nước. Thân van thường được làm bằng nhựa hoặc thép không gỉ.
 • Van bóp: Là bộ phận quyết định lượng nước được đưa qua hệ thống lọc, được điều khiển bởi cần gạt. Khi cần gạt được kéo lên, van bóp sẽ mở ra, cho phép nước được đẩy qua hệ thống lọc. Khi cần gạt được đẩy xuống, van bóp sẽ đóng lại, ngăn chặn nước đi qua và bảo vệ bơm nước.
 • Cần gạt: Là bộ phận giúp điều khiển van bóp. Khi cần gạt được kéo lên, nước sẽ được đưa qua hệ thống lọc và khi cần gạt được đẩy xuống, van bóp sẽ đóng lại.
 • Tắc kê: Là bộ phận giúp bảo vệ bơm nước khỏi bị hút cặn bẩn hoặc vật liệu lạ vào bơm, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của bơm. Tắc kê thường được lắp ở phía dưới của van điều khiển.

Van điều khiển trong máy lọc nước thường được lắp đặt trên bình chứa nước, gần với bơm nước. Nó được điều khiển bởi cần gạt, được điều khiển bởi người sử dụng để điều chỉnh lượng nước được đưa qua hệ thống lọc. Van điều khiển cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định của máy lọc nước.

5. Thiết bị điều khiển và hiển thị

Thiết bị điều khiển và hiển thị trong máy lọc nước là một bộ phận quan trọng giúp người dùng điều chỉnh và kiểm soát hoạt động của máy lọc nước. Cấu tạo của thiết bị này bao gồm:

 • Bộ điều khiển: Là bộ phận quản lý hoạt động của máy lọc nước, được lắp đặt trên bề mặt máy. Bộ điều khiển thường bao gồm các nút bấm để điều chỉnh chế độ hoạt động của máy, như chế độ lọc, chế độ rửa, chế độ tắt máy,…
 • Màn hình hiển thị: Là bộ phận giúp người dùng theo dõi trạng thái hoạt động của máy lọc nước. Màn hình hiển thị thường là màn hình LCD hoặc LED, hiển thị thông tin như nhiệt độ nước, mức độ lọc, chế độ hoạt động,…
 • Cảm biến: Là bộ phận giúp máy lọc nước cảm nhận mức độ nước trong bình chứa nước và điều chỉnh hoạt động của máy. Cảm biến thường được đặt ở vị trí đáy bình chứa nước hoặc ở phía trên mặt bề mặt bình.
 • Bộ nguồn: Là bộ phận cung cấp năng lượng cho thiết bị điều khiển và hiển thị của máy lọc nước. Bộ nguồn có thể được cung cấp từ nguồn điện trực tiếp hoặc từ pin sạc.

Thiết bị điều khiển và hiển thị trong máy lọc nước giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh hoạt động của máy. Nó cũng giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của máy và kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước.

Các bộ phận khác: Bao gồm bộ chuyển đổi điện áp, ống dẫn nước, bộ phận chống tràn, vv.

Tùy thuộc vào loại máy lọc nước cụ thể, có thể có thêm các thành phần khác như bộ phận tạo ozon, hệ thống lọc tia cực tím (UV), vv.

Chất liệu làm máy lọc nước

Có nhiều chất liệu được sử dụng để làm máy lọc nước, mỗi loại chất liệu đều có những đặc tính riêng và được sử dụng để loại bỏ các tạp chất khác nhau trong nước. Dưới đây là một số chất liệu phổ biến được sử dụng trong máy lọc nước:

1. Than hoạt tính

Chất liệu Than hoạt tính là một trong những chất liệu phổ biến được sử dụng để làm máy lọc nước, và nó có tác dụng chính là loại bỏ các tạp chất hữu cơ, hóa chất và mùi trong nước.

Than hoạt tính là than được xử lý qua một quá trình hoạt hóa, tạo ra các khe hở nhỏ trên bề mặt của các hạt than, làm tăng diện tích tiếp xúc giữa than và các tạp chất trong nước. Các tạp chất hữu cơ, hóa chất và mùi trong nước sẽ bị hấp thụ vào các khe hở này thông qua quá trình hấp phụ, làm giảm nồng độ chúng trong nước.

Than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong các loại máy lọc nước gia đình, đặc biệt là trong các máy lọc nước thương mại hoặc các hệ thống lọc nước tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả lọc nước tối đa, than hoạt tính cần được thay thế định kỳ để giữ cho các khe hở không bị bít và đảm bảo rằng các tạp chất trong nước được loại bỏ hoàn toàn.

2. Sợi quấn

Chất liệu sợi quấn được sử dụng để làm bộ lọc rắn trong các máy lọc nước gia đình, và có tác dụng chính là loại bỏ các tạp chất rắn như cát, đất và rỉ sét trong nước.

Bộ lọc sợi quấn thường được làm bằng sợi nhựa tái chế, có đường kính từ 1 đến 100 micron. Khi nước chảy qua bộ lọc này, các tạp chất rắn sẽ bị giữ lại trên bề mặt của các sợi quấn, trong khi nước sạch chảy qua và tiếp tục đi vào bộ lọc tiếp theo. Để tăng hiệu quả lọc, nhiều lớp sợi quấn có thể được sử dụng trong một bộ lọc.

Sợi quấn thường được sử dụng trong các máy lọc nước gia đình như bộ lọc trước hoặc sau bộ lọc than hoạt tính hoặc bộ lọc RO (ngược osmosis). Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả lọc nước tối đa, bộ lọc sợi quấn cần được thay thế định kỳ để tránh tình trạng bít kẹt tạp chất trên bề mặt sợi quấn và đảm bảo rằng nước được lọc sạch và an toàn cho sức khỏe.

3. Cát và sỏi

Chất liệu cát và sỏi thường được sử dụng làm bộ lọc cơ bản trong các máy lọc nước. Chúng có tác dụng chính là loại bỏ các tạp chất rắn lớn hơn kích thước các hạt cát và sỏi, ví dụ như cát, đất, rỉ sét, và các hạt đá.

Cát và sỏi được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, với những hạt cát nhỏ nhất ở đáy, theo sau là các lớp sỏi lớn hơn và lớn hơn. Khi nước chảy qua bộ lọc này, các tạp chất rắn lớn hơn kích thước của các hạt cát và sỏi sẽ bị giữ lại trên bề mặt của các hạt cát và sỏi, trong khi nước sạch chảy qua và tiếp tục đi vào bộ lọc tiếp theo.

Tuy nhiên, bộ lọc cát và sỏi không thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất hữu cơ và các hóa chất trong nước. Do đó, chúng thường được sử dụng như bộ lọc trước của các hệ thống lọc nước, trước khi nước được chuyển đến các bộ lọc khác như bộ lọc than hoạt tính hoặc bộ lọc RO (ngược osmosis) để loại bỏ các tạp chất khác.

Cát và sỏi cũng cần được thay thế định kỳ để tránh tình trạng bít kẹt tạp chất trên bề mặt của chúng và đảm bảo rằng nước được lọc sạch và an toàn cho sức khỏe.

4. Các loại nhựa

Các loại nhựa có thể được sử dụng để làm bộ lọc trong các máy lọc nước. Tùy thuộc vào loại nhựa được sử dụng, chúng có thể có các tác dụng khác nhau. Một số loại nhựa phổ biến được sử dụng trong các bộ lọc nước là:

 • Nhựa PP (Polypropylene): Được sử dụng để làm bộ lọc rắn trong các máy lọc nước gia đình, nhựa PP có khả năng lọc các hạt rắn nhỏ hơn 1 micron. Nó cũng có khả năng chống lại vi khuẩn và virus.
 • Nhựa ABS (Acrylonitrile butadiene styrene): Nhựa ABS được sử dụng để làm các bộ lọc vỏ ngoài trong các máy lọc nước. Nó có độ bền cao, kháng hóa chất và chống lại va đập.
 • Nhựa PVC (Polyvinyl Chloride): Nhựa PVC thường được sử dụng để làm ống dẫn trong các máy lọc nước, vì nó có độ bền cao và kháng hóa chất.
 • Nhựa PU (Polyurethane): Nhựa PU được sử dụng để làm các bộ lọc mềm trong các máy lọc nước gia đình, vì nó có khả năng chịu nước và độ bền cao.

Các bộ lọc nhựa có thể giúp loại bỏ các tạp chất nhỏ như cát, đất và các hạt rắn nhỏ hơn kích thước của các lỗ lọc. Tuy nhiên, chúng không thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất hữu cơ, các vi khuẩn, virus và các hóa chất trong nước. Do đó, các bộ lọc nhựa thường được sử dụng như bộ lọc trước của các hệ thống lọc nước, trước khi nước được chuyển đến các bộ lọc khác để loại bỏ các tạp chất khác.

5. Màng lọc

Màng lọc là một loại vật liệu được sử dụng trong các máy lọc nước để loại bỏ các tạp chất và tất cả các hạt lơ lửng như cát, bùn, rong rêu, vi khuẩn, virus, kim loại nặng và các chất hóa học khác có trong nước.

Màng lọc được làm bằng những chất liệu như polyamide (PA), polyethersulfone (PES), polypropylene (PP), polytetrafluoroethylene (PTFE) và cellulose acetate (CA). Các loại màng lọc khác nhau được sử dụng để loại bỏ các loại tạp chất khác nhau có trong nước.

Màng lọc có kích thước lỗ rất nhỏ, chỉ khoảng vài micron, do đó chúng có thể loại bỏ hầu hết các tạp chất có trong nước. Màng lọc cũng có thể loại bỏ vi khuẩn và virus, và do đó chúng được sử dụng để lọc nước uống và nước sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp.

Màng lọc được sử dụng trong các máy lọc nước gia đình, máy lọc nước thương mại và các hệ thống lọc nước công nghiệp để đảm bảo rằng nước được sử dụng là an toàn và tinh khiết.

Các chất liệu này thường được sử dụng trong các loại máy lọc nước khác nhau để đảm bảo rằng nước được lọc sạch và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc chọn loại chất liệu phù hợp cho máy lọc nước cũng phụ thuộc vào chất lượng và thành phần của nguồn nước ban đầu.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước

Máy lọc nước hoạt động dựa trên nhiều nguyên lý khác nhau để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus và các chất hóa học khác có trong nước. Tuy nhiên, nguyên lý cơ bản của máy lọc nước là loại bỏ các tạp chất bằng cách dùng các lớp chất liệu lọc khác nhau để giữ lại các tạp chất, trong khi cho nước sạch qua các lớp này và được thu thập ở đầu ra. Các phương pháp lọc nước thông thường bao gồm các bước sau:

 • Lọc cơ học: Đây là bước đầu tiên trong quá trình lọc nước. Nước sẽ được lọc qua các lớp vật liệu lọc để giữ lại các hạt rắn và tạp chất lơ lửng có trong nước.
 • Lọc hóa học: Sau khi lọc cơ học, nước sẽ được chuyển qua các lớp vật liệu chứa các hợp chất hấp phụ hoặc tách hóa học để loại bỏ các chất hóa học có trong nước như clorin, kim loại nặng, thuốc trừ sâu và các chất độc hại khác.
 • Khử trùng: Đây là bước cuối cùng trong quá trình lọc nước, nơi mà nước sẽ được xử lý bằng các phương pháp khử trùng như tia cực tím, ozon hoặc chlorin để tiêu diệt các vi khuẩn và virus có trong nước.
 • Ngoài ra, một số máy lọc nước còn sử dụng các kỹ thuật lọc bổ sung như lọc bùn thông qua cát, sỏi, than hoạt tính, hoặc sợi quấn để loại bỏ các hạt lớn hơn, hoặc các phương pháp ngược dòng để đảo ngược quá trình lọc và đẩy các tạp chất và chất hóa học khác ra ngoài.

Với các bước lọc trên, máy lọc nước có thể loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus, các chất hóa học và các chất gây ô nhiễm khác có trong nước, giúp cải thiện chất lượng nước và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Ưu điểm của máy lọc nước

Máy lọc nước mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích cho người sử dụng, bao gồm:

 • Cải thiện chất lượng nước: Máy lọc nước giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus và các chất hóa học có trong nước, giúp cải thiện chất lượng nước và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng máy lọc nước có thể giúp giảm chi phí đối với việc mua nước đóng chai hoặc sử dụng hệ thống lọc nước được cung cấp bởi các công ty.
 • Tiện lợi và dễ sử dụng: Máy lọc nước có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, từ bếp đến phòng tắm, và có thể được kết nối với nguồn nước sạch hoặc nước giếng.
 • Bảo vệ môi trường: Sử dụng máy lọc nước có thể giảm lượng chai nhựa và bình đựng nước đóng chai bị lãng phí, giúp bảo vệ môi trường.
 • Đảm bảo an toàn nước uống: Máy lọc nước giúp đảm bảo rằng nước uống là sạch và an toàn, giảm thiểu rủi ro về sức khỏe cho người sử dụng.
 • Tùy chọn lọc theo nhu cầu: Máy lọc nước cung cấp nhiều tùy chọn lọc khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng, bao gồm lọc cơ học, lọc hóa học, khử trùng và lọc bùn, cho phép người sử dụng chọn lọc nước theo nhu cầu và sở thích cá nhân.

Tóm lại, máy lọc nước có nhiều ưu điểm và lợi ích cho người sử dụng, giúp cải thiện chất lượng nước và đảm bảo an toàn sức khỏe, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường và cung cấp nhiều tùy chọn lọc khác nhau.

Nhược điểm của máy lọc nước

Mặc dù có nhiều ưu điểm và lợi ích, máy lọc nước cũng có một số nhược điểm, bao gồm:

 • Chi phí đầu tư ban đầu: Máy lọc nước có giá thành khá cao, vì vậy việc đầu tư ban đầu có thể là một thách thức đối với một số người dùng.
 • Chi phí bảo trì và thay thế: Máy lọc nước cần được bảo trì định kỳ và thay thế các bộ lọc, màng lọc và các thành phần khác để đảm bảo hoạt động hiệu quả và duy trì chất lượng nước tốt. Việc này có thể gây ra chi phí đáng kể trong thời gian dài.
 • Hạn chế về khả năng lọc: Máy lọc nước có thể không thể loại bỏ hết tất cả các tạp chất và vi khuẩn có trong nước, tùy thuộc vào loại máy lọc và phương pháp lọc được sử dụng.
 • Không thể hoạt động khi mất điện: Máy lọc nước thông thường sử dụng điện để hoạt động, do đó nếu mất điện hoặc có sự cố về điện, máy sẽ không thể hoạt động.
 • Yêu cầu không gian lắp đặt: Máy lọc nước cần một không gian đủ để lắp đặt và sử dụng, vì vậy việc lắp đặt máy có thể gặp khó khăn nếu không có đủ không gian trong nhà.
 • Cần thời gian để lọc nước: Máy lọc nước không thể lọc nước ngay lập tức, mà cần một thời gian để lọc nước. Do đó, việc sử dụng máy lọc nước có thể không thuận tiện cho những người muốn sử dụng nước ngay lập tức.

Tóm lại, máy lọc nước có một số nhược điểm như chi phí đầu tư ban đầu, chi phí bảo trì và thay thế, hạn chế về khả năng lọc và yêu cầu không gian lắp đặt, nên người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng máy lọc nước.

Công dụng của máy lọc nước

Máy lọc nước có nhiều công dụng quan trọng, bao gồm:

1. Loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn

Máy lọc nước có công dụng quan trọng là loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có trong nước, giúp tăng cường độ sạch sẽ và an toàn của nước uống.

Các tạp chất có thể có trong nước như chất ô nhiễm, kim loại nặng, hoocmon, kháng sinh, thuốc trừ sâu, clo, nitrat, chất lưu huỳnh, vi khuẩn, virus,… đều có thể gây hại cho sức khỏe nếu chúng được tiếp xúc hoặc uống vào trong cơ thể.

Máy lọc nước sử dụng các chất liệu lọc như than hoạt tính, sợi quấn, cát và sỏi, màng lọc và các chất liệu khác để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có trong nước. Các chất liệu lọc này có khả năng hấp thụ và loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn ra khỏi nước, giúp tăng cường độ sạch sẽ và an toàn của nước uống.

Việc sử dụng máy lọc nước để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong nước uống giúp cải thiện sức khỏe và hệ tiêu hóa, đặc biệt là ở những người có độ nhạy cảm với các tạp chất và vi khuẩn có trong nước. Ngoài ra, việc loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn còn giúp cải thiện hương vị nước, giúp nước uống ngon hơn và thơm hơn.

2. Cải thiện hương vị nước

Máy lọc nước có công dụng cải thiện hương vị nước bằng cách loại bỏ các chất gây mùi, vị khó chịu, gây cặn bẩn hay tạp chất có trong nước.

Nước có mùi, vị khó chịu, đục và có cặn bẩn thường là do sự xuất hiện của các chất ô nhiễm, vi khuẩn, clo, kim loại nặng, thuốc trừ sâu và các tạp chất khác trong nước. Việc sử dụng máy lọc nước giúp loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn này, giúp nước trở nên trong suốt, sạch sẽ và không còn có mùi, vị khó chịu hay cặn bẩn.

Máy lọc nước sử dụng các chất liệu lọc như than hoạt tính, sợi quấn, cát và sỏi, màng lọc và các chất liệu khác để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có trong nước. Việc loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn này giúp cải thiện hương vị nước, giúp nước uống ngon hơn và thơm hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn nước uống sạch sẽ, an toàn và có hương vị ngon hơn, bạn nên sử dụng máy lọc nước để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có trong nước.

3. Tiết kiệm chi phí

Máy lọc nước có thể giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc sử dụng nước đóng chai hoặc nước uống đóng bình.

Nước đóng chai và nước uống đóng bình thường có giá thành cao hơn so với nước máy và thường phải mua định kỳ để đảm bảo cung cấp nước cho gia đình hoặc doanh nghiệp. Điều này dẫn đến một số chi phí đáng kể trong thời gian dài.

Sử dụng máy lọc nước có thể giảm thiểu chi phí này bằng cách loại bỏ nhu cầu mua nước đóng chai hoặc đóng bình, giảm thiểu chi phí vận chuyển, tiết kiệm không gian lưu trữ và giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi việc sử dụng nước đóng chai hoặc đóng bình.

Ngoài ra, việc sử dụng máy lọc nước còn giúp giảm thiểu chi phí liên quan đến sự tiêu thụ điện và nước, so với việc sử dụng các phương tiện lọc nước khác như nước đóng chai hoặc nước uống đóng bình.

Vì vậy, sử dụng máy lọc nước có thể giúp tiết kiệm chi phí đáng kể trong thời gian dài và mang lại nhiều lợi ích cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn.

4. Bảo vệ môi trường

Máy lọc nước có thể giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm lượng rác thải nhựa và bảo vệ nguồn nước ngọt. Việc sử dụng máy lọc nước giúp giảm thiểu lượng chai, bình và các đồ dùng khác liên quan đến việc sử dụng nước đóng chai hoặc đóng bình.

Việc sử dụng máy lọc nước cũng giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa, vì người sử dụng không cần phải mua nước đóng chai hoặc đóng bình. Những chai, bình và đồ dùng liên quan đến việc sử dụng nước đóng chai hoặc đóng bình thường được làm từ nhựa, và việc giảm thiểu sử dụng chúng sẽ giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa phát sinh trong môi trường.

Ngoài ra, việc sử dụng máy lọc nước giúp bảo vệ nguồn nước ngọt. Việc khai thác nước ngầm để sản xuất nước đóng chai hoặc đóng bình có thể gây ra sự suy giảm nguồn nước ngọt. Nếu nhiều người sử dụng máy lọc nước thay vì sử dụng nước đóng chai hoặc đóng bình, lượng nước ngọt được bảo vệ và duy trì tốt hơn.

Vì vậy, việc sử dụng máy lọc nước có thể giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu lượng rác thải nhựa và bảo vệ nguồn nước ngọt.

5. Tăng cường sức khỏe

Máy lọc nước có thể giúp tăng cường sức khỏe bằng cách loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và các hợp chất độc hại khác có thể có trong nước. Nước sau khi được lọc sẽ trở nên sạch và an toàn hơn cho sức khỏe của con người.

Việc sử dụng máy lọc nước có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh do nhiễm khuẩn từ nước, đặc biệt là đối với những người có hệ miễn dịch yếu hoặc người già. Nước được lọc cũng không chứa các chất gây ô nhiễm hoặc các hợp chất độc hại khác, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến độc tố.

Nước sau khi được lọc cũng sạch hơn, do đó có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt hơn. Việc uống nước sạch có thể cải thiện chức năng thận và giúp ngăn ngừa một số vấn đề về tiểu đường và bệnh thận.

Ngoài ra, việc sử dụng máy lọc nước còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus trong nước, như bệnh tả, viêm ruột và tiêu chảy.

Tóm lại, máy lọc nước có thể giúp tăng cường sức khỏe bằng cách loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và các hợp chất độc hại khác có thể có trong nước, giúp cải thiện chức năng thận và hệ tiêu hóa, ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến độc tố.

6. Tạo nước tinh khiết cho các thiết bị gia dụng

Máy lọc nước có thể giúp tạo nước tinh khiết để sử dụng cho các thiết bị gia dụng như nồi cơm điện, máy pha cà phê, máy lọc không khí, máy lọc không khí,… Các thiết bị này đòi hỏi nước tinh khiết và không chứa các tạp chất như cặn bẩn, khoáng chất, vi khuẩn hay các hợp chất độc hại khác để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị.

Việc sử dụng nước tinh khiết còn có thể giúp cải thiện hương vị và chất lượng của các thực phẩm và đồ uống được chế biến bằng nước. Nước tinh khiết sẽ giúp thực phẩm và đồ uống có hương vị tốt hơn và không bị ảnh hưởng bởi các tạp chất có trong nước.

Tóm lại, máy lọc nước có thể giúp tạo nước tinh khiết để sử dụng cho các thiết bị gia dụng, đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị và cải thiện chất lượng và hương vị của các thực phẩm và đồ uống được chế biến bằng nước.

Tóm lại, máy lọc nước có nhiều công dụng quan trọng như loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn, cải thiện hương vị nước, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, tăng cường sức khỏe và tạo nước tinh khiết cho các thiết bị gia dụng.

Cách sử dụng máy lọc nước

Cách sử dụng máy lọc nước phụ thuộc vào loại máy lọc nước mà bạn sử dụng, tuy nhiên, ở đây là một số hướng dẫn tổng quát:

 • Lắp đặt và kết nối: Các loại máy lọc nước có thể có các bộ phận khác nhau, tùy thuộc vào từng loại máy. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và lắp đặt theo đúng quy trình.
 • Lựa chọn nguồn nước: Đối với máy lọc nước thông thường, nó được lắp đặt trên vòi nước hoặc bình nước để lọc nước. Bạn cần đảm bảo nguồn nước được lựa chọn phù hợp với loại máy của bạn.
 • Thay thế bộ lọc: Bộ lọc của máy lọc nước sẽ cần được thay định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thời gian thay thế phù hợp cho từng loại bộ lọc.
 • Vệ sinh máy: Để đảm bảo hoạt động hiệu quả và bảo vệ sức khỏe của người dùng, bạn cần vệ sinh máy lọc nước định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Sử dụng nước đã lọc: Sau khi máy lọc nước hoàn tất quá trình lọc, bạn có thể sử dụng nước đã lọc để uống, nấu ăn, rửa chén, rửa rau củ, rửa mặt, tắm, v.v.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước

Khi sử dụng máy lọc nước, cần lưu ý những điều sau đây:

 • Theo dõi tuần tự các bộ phận trong máy để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách và thay thế các bộ phận hư hỏng nếu cần.
 • Làm sạch bộ lọc thường xuyên để đảm bảo hiệu quả lọc nước và tránh tình trạng bị tắc.
 • Để máy lọc nước ở vị trí thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Không sử dụng nước lọc để uống nếu bộ lọc bị hư hỏng hoặc bị nhiễm vi khuẩn.
 • Lưu ý về tuổi thọ của bộ lọc, thay thế bộ lọc định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Không sử dụng máy lọc nước để lọc các loại nước khác nhau, như nước biển hoặc nước ngọt có ga.
 • Sử dụng nguồn điện an toàn và đúng cách, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và máy lọc nước.
 • Nếu không sử dụng máy lọc nước trong một thời gian dài, hãy rửa sạch bộ lọc và để máy khô trước khi sử dụng lại.

Top 10 máy lọc nước tốt được người dùng đánh gia cao

1. Máy lọc nước Geyser

Geyser là một thương hiệu máy lọc nước của Nga, được thành lập vào năm 2001. Công ty đã xây dựng một nhà máy sản xuất tại Nga và trở thành một trong những nhà sản xuất máy lọc nước hàng đầu tại Nga.

Geyser sản xuất các loại máy lọc nước khác nhau, bao gồm máy lọc nước thông minh, máy lọc nước siêu sạch, máy lọc nước gia đình và máy lọc nước thương mại. Máy lọc nước Geyser sử dụng công nghệ lọc hiện đại và đạt được các tiêu chuẩn chất lượng cao.

Máy lọc nước Geyser được người dùng đánh giá cao về hiệu suất lọc, khả năng loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn, tính năng tiện dụng, thiết kế đẹp mắt và độ bền cao. Ngoài ra, thương hiệu cũng được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi.

Chất liệu làm máy lọc nước Geyser

Máy lọc nước Geyser thường sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để đạt hiệu quả lọc nước tốt nhất. Cụ thể:

 • Màng lọc RO: Sử dụng công nghệ lọc ngược Osmosis đảo, màng RO giúp loại bỏ tạp chất như chất hữu cơ, vi khuẩn, virus, các kim loại nặng và các chất hóa học có trong nước.
 • Cát, sỏi, than hoạt tính: Các loại vật liệu này được sử dụng để lọc các tạp chất và hạt bẩn lớn hơn bằng cách cho nước qua các lớp cát, sỏi và than hoạt tính.
 • Sợi quấn: Chất liệu này giúp loại bỏ các tạp chất như cặn bã, các hạt nhỏ và vi khuẩn có kích thước lớn hơn.
 • Các loại nhựa: Các loại nhựa được sử dụng trong các bộ lọc phụ để giữ chặt các lớp vật liệu lọc khác lại và đảm bảo hiệu quả lọc nước.
 • Bộ lọc UV: Một số loại máy lọc nước Geyser được trang bị bộ lọc UV để tiêu diệt các loại vi khuẩn và virus trong nước bằng cách sử dụng ánh sáng tia cực tím.

Ưu điểm của máy lọc nước Geyser

 • Được trang bị công nghệ lọc RO tiên tiến, giúp loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn, virus và các chất gây ô nhiễm khác trong nước, mang lại nước uống tinh khiết, an toàn cho sức khỏe.
 • Có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc sử dụng và lắp đặt ở các không gian nhỏ hẹp.
 • Được thiết kế với các tính năng đơn giản, dễ sử dụng, giúp người dùng có thể vận hành và bảo trì máy một cách dễ dàng.
 • Được trang bị hệ thống điều khiển thông minh, giúp tiết kiệm điện năng và tối ưu hoạt động của máy.
 • Được bảo hành chính hãng từ 12-24 tháng, giúp người dùng yên tâm sử dụng và bảo trì máy trong thời gian dài.

Nhược điểm của máy lọc nước Geyser

 • Có giá khá cao so với các loại máy lọc nước khác trên thị trường.
 • Thiết kế khá to và nặng, không phù hợp cho những không gian nhỏ hẹp hoặc di chuyển.
 • Một số khách hàng đã báo cáo về sự cố với độ bền của máy lọc nước Geyser, đặc biệt là các bộ phận nhựa có thể bị hỏng nhanh chóng.
 • Máy lọc nước Geyser có thể mất khá nhiều thời gian để lọc nước, đặc biệt là khi sử dụng công nghệ lọc RO.

Thông số kỹ thuật của máy lọc nước Geyser

Thông số kỹ thuật của máy lọc nước Geyser có thể khác nhau tùy theo từng dòng sản phẩm cụ thể, tuy nhiên, đây là những thông số chung thường được cung cấp:

 • Công suất: từ 8W đến 120W
 • Dung tích bình chứa nước: từ 3,2 lít đến 20 lít
 • Hiệu suất lọc: từ 6 lít/giờ đến 75 lít/giờ
 • Công nghệ lọc: có thể bao gồm lọc đa tầng, lọc than hoạt tính, lọc RO, lọc UV, lọc siêu mịn,..
 • Thời gian thay thế bộ lọc: từ 6 tháng đến 2 năm
 • Áp lực nước yêu cầu: từ 0,1 MPa đến 0,4 MPa
 • Kích thước máy: từ 25cm x 40cm đến 50cm x 50cm
 • Trọng lượng máy: từ 5kg đến 20kg

Đánh giá của người dùng về máy lọc nước Geyser

Thông tin đánh giá của người dùng về máy lọc nước Geyser có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp sử dụng cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số đánh giá chung của người dùng về máy lọc nước Geyser:

 • Độ bền và chất lượng sản phẩm: Nhiều người dùng đánh giá cao về độ bền và chất lượng sản phẩm của máy lọc nước Geyser. Máy được sản xuất với các chất liệu chất lượng cao, giúp tăng độ bền và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
 • Hiệu quả lọc nước: Máy lọc nước Geyser được đánh giá là có hiệu quả lọc nước cao, loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất trong nước.
 • Dễ sử dụng: Máy lọc nước Geyser có thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng và lắp đặt. Hầu hết các người dùng đều đánh giá cao tính tiện lợi của máy.
 • Giá thành: Máy lọc nước Geyser có giá thành khá cao so với các sản phẩm tương tự trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng đây là một khoản đầu tư tốt cho sức khỏe và an toàn của gia đình.
 • Dịch vụ hỗ trợ: Geyser cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Tuy nhiên, đánh giá của người dùng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp sử dụng và trải nghiệm riêng của từng người dùng.

Máy lọc nước Geyser

Mua Máy lọc nước Geyser Tại Đây

2. Máy lọc nước Unilever Pureit Classic

Máy lọc nước Unilever Pureit Classic là một sản phẩm của tập đoàn Unilever, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Luân Đôn, Anh Quốc. Tuy nhiên, máy lọc nước Unilever Pureit Classic được sản xuất tại Ấn Độ và chủ yếu được phân phối tại thị trường Đông Nam Á và Ấn Độ.

Chất liệu làm Unilever Pureit Classic

Máy lọc nước Unilever Pureit Classic sử dụng các loại chất liệu sau đây:

 • Vỏ ngoài máy: làm bằng nhựa ABS, là một loại nhựa tổng hợp đặc biệt chịu được va đập và có tính năng chống trầy xước.
 • Bộ lọc: bộ lọc của máy bao gồm các thành phần như bộ lọc cặn, bộ lọc than hoạt tính và bộ lọc RO (ngược bánh).
 • Bộ lọc cặn: làm bằng chất liệu Polypropylene (PP) có khả năng loại bỏ các hạt cặn, bùn đất, rong rêu và các chất hòa tan có kích thước lớn hơn 5 micron.
 • Bộ lọc than hoạt tính: làm bằng than hoạt tính, loại bỏ các hóa chất, tạp chất và khí độc trong nước.
 • Bộ lọc RO (ngược bánh): bộ lọc RO của máy được làm bằng các màng lọc siêu mỏng, có khả năng loại bỏ các tạp chất như vi khuẩn, virus, kim loại nặng, hóa chất và các chất hòa tan có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micron.
 • Bình chứa nước sạch: được làm bằng nhựa cao cấp, không gây mùi và không có chất độc hại.
 • Bộ điều khiển: được làm bằng nhựa ABS, với các nút bấm và màn hình hiển thị dễ sử dụng.

Các bộ phận khác của máy như bơm, van và ống dẫn được làm bằng các chất liệu cao cấp, chịu được áp lực và đảm bảo tính bền vững của máy trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của Unilever Pureit Classic

 • Công nghệ lọc nước đảm bảo loại bỏ hơn 10 loại tạp chất và vi khuẩn có hại.
 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và lắp đặt.
 • Không cần sử dụng điện, không tốn nhiều chi phí điện năng.
 • Tốc độ lọc nhanh, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước hàng ngày.
 • Màng lọc dễ dàng thay thế và sử dụng được trong thời gian dài.
 • Được sản xuất bởi Unilever, một thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên toàn thế giới.
 • Dung tích lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia đình.
 • Giá thành phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Nhược điểm của Unilever Pureit Classic

 • Mặc dù máy lọc nước Unilever Pureit Classic có khả năng loại bỏ một số tạp chất và vi khuẩn trong nước, tuy nhiên, hiệu quả lọc của nó không cao bằng một số dòng máy lọc nước khác.
 • Máy lọc nước Unilever Pureit Classic có thời gian lọc khá chậm so với một số dòng máy lọc nước khác trên thị trường.
 • Máy lọc nước Unilever Pureit Classic có thiết kế khá đơn giản, không có tính năng tự động làm sạch. Điều này có thể làm giảm độ bền và tuổi thọ của máy lọc nước này.
 • Khi linh kiện của máy lọc nước Unilever Pureit Classic cần được thay thế, chi phí có thể khá đắt đỏ, đặc biệt là đối với bộ lọc RO.
 • Máy lọc nước Unilever Pureit Classic không có bộ lọc UV để tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn trong nước.

Thông số kỹ thuật của Unilever Pureit Classic

 • Công nghệ lọc: lọc bằng màng RO (Reverse Osmosis – Osmosis ngược)
 • Tốc độ lọc: 9-12 lít/giờ
 • Dung tích bình chứa nước thải: 5 lít
 • Tốc độ lọc: 9-12 lít/giờ
 • Dung tích bình chứa nước sạch: 5 lít
 • Thời gian lọc: 1 giờ/lần
 • Kích thước (dài x rộng x cao): 310mm x 295mm x 462mm
 • Trọng lượng: 4.8 kg
 • Tự động ngắt điện khi đầy bình chứa nước sạch
 • Bộ lọc RO dài 6,000 lít hoặc 1 năm tuổi thọ
 • Công suất: 36W
 • Điện áp: 220V-240V/50Hz

Lưu ý: Thông số kỹ thuật có thể khác nhau tùy vào từng phiên bản sản phẩm của Unilever Pureit Classic.

Đánh giá của người dùng về Unilever Pureit Classic

Máy lọc nước Unilever Pureit Classic nhận được đánh giá tích cực từ nhiều người dùng. Một số ý kiến chia sẻ của người dùng về sản phẩm gồm:

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và lắp đặt.

Hiệu quả lọc nước tốt, loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn độc hại trong nước.

Tính tiện dụng cao với khả năng lọc nước liên tục và báo đổi thay lõi lọc.

Giá cả phải chăng và dễ dàng mua được trên thị trường.

Tuy nhiên, cũng có một số người dùng phàn nàn về khả năng lọc nước của sản phẩm không được cao như mong đợi và phải thay đổi lõi lọc khá thường xuyên. Ngoài ra, cũng có trường hợp sản phẩm gặp lỗi kỹ thuật khi sử dụng.

Tổng thể, máy lọc nước Unilever Pureit Classic được đánh giá là một sản phẩm tốt với hiệu quả lọc nước tốt và giá cả phù hợp với người dùng.

Máy lọc nước Unilever Pureit Classic

Mua Máy lọc nước Unilever Pureit Classic Tại Đây

3. Máy lọc nước công nghệ lọc RO và UV Kangaroo KG108UV

Máy lọc nước Kangaroo KG108UV được sản xuất bởi công ty Kangaroo – một thương hiệu đến từ Malaysia, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị lọc nước.

Chất liệu làm Kangaroo KG108UV

Máy lọc nước công nghệ lọc RO và UV Kangaroo KG108UV được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp, an toàn cho sức khỏe và bền vững trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, bộ lọc được làm bằng các vật liệu chất lượng cao như màng lọc RO, than hoạt tính, đá vôi và các vật liệu khác để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất.

Ưu điểm của Kangaroo KG108UV

 • Sử dụng công nghệ lọc RO và UV để loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng và các hóa chất độc hại khác trong nước.
 • Được trang bị tính năng khử trùng UV, giúp tiêu diệt các vi khuẩn, virus và tạp chất khác có thể có trong nước.
 • Có thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt trong nhiều không gian khác nhau, đặc biệt là trong các căn hộ nhỏ.
 • Được điều khiển bằng nút bấm đơn giản và dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng thao tác và kiểm soát chất lượng nước được lọc.
 • Có tính năng tái sử dụng nước thải để giảm lượng nước tiêu thụ trong quá trình lọc.
 • Được bảo hành trong thời gian dài, giúp người dùng yên tâm sử dụng sản phẩm trong thời gian dài mà không phải lo lắng về vấn đề bảo hành.
 • Với công nghệ lọc RO và UV tiên tiến, máy lọc nước Kangaroo KG108UV có giá thành phù hợp với nhiều người dùng, đặc biệt là trong gia đình.

Nhược điểm của Kangaroo KG108UV

 • Do phải sử dụng công nghệ RO và UV để lọc nước, máy có thể tiêu thụ một lượng lớn điện năng để hoạt động. Điều này có thể gây ra chi phí tăng lên đáng kể.
 • Có thể không lọc hết tất cả các tạp chất trong nước, đặc biệt là các chất hóa học như clo và thuốc trừ sâu. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của máy lọc nước.
 • Cần được bảo trì thường xuyên để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tránh các vấn đề về sức khỏe. Việc bảo trì cũng có thể gây ra chi phí phát sinh thêm.
 • Không đi kèm với bình chứa nước, do đó bạn cần phải mua thêm một bình chứa nước để lưu trữ nước đã được lọc.
 • Có kích thước lớn, do đó không phù hợp cho các gia đình có không gian nhỏ hoặc hạn chế về diện tích.

Thông số kỹ thuật của Kangaroo KG108UV

 • Công suất: 12W
 • Nguồn điện: 220V/50Hz
 • Áp lực nước yêu cầu: 0.1 MPa đến 0.4 MPa
 • Số lượng lõi lọc: 5 lõi (lõi lọc ngược osmosis RO, lõi lọc pre-carbon, lõi lọc đá trắng, lõi lọc UV, lõi lọc than hoạt tính)
 • Khả năng lọc: 10 lít/giờ
 • Tốc độ lọc: 1 lít/15 phút
 • Dung tích bình chứa nước: 8 lít
 • Kích thước: 31 x 28 x 50 cm
 • Trọng lượng: 8 kg

Lưu ý: Thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy theo từng phiên bản sản phẩm.

Đánh giá của người dùng về Kangaroo KG108UV

Máy lọc nước công nghệ lọc RO và UV Kangaroo KG108UV nhận được đánh giá tích cực từ người dùng.

Các điểm đánh giá cao của sản phẩm bao gồm hiệu quả lọc cao, dễ dàng sử dụng và bảo trì, thiết kế đẹp mắt và tính năng tiện ích.

Nhiều người dùng cho biết rằng sau khi sử dụng sản phẩm, nước uống của họ đã trở nên sạch và tinh khiết hơn.

Một số người dùng cũng nhận thấy rằng máy lọc nước Kangaroo KG108UV có mức giá khá hợp lý so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Tuy nhiên, một vài người dùng cũng cho rằng độ ồn của máy lọc nước này khá lớn khi hoạt động, đặc biệt là trong thời gian đầu khi sản phẩm vừa được lắp đặt.

Máy lọc nước công nghệ lọc RO và UV Kangaroo KG108UV 

4. Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO Karofi KRF-RO50G

Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO Karofi KRF-RO50G được sản xuất bởi công ty Karofi, một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực máy lọc nước tại Đài Loan.

Công ty Karofi chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến xử lý nước, bao gồm máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp và các bộ lọc nước khác. Công ty được thành lập vào năm 1995 và đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chất liệu làm Karofi KRF-RO50G

Máy lọc nước Karofi KRF-RO50G được làm từ các chất liệu an toàn cho sức khỏe, bao gồm:

 • Vỏ ngoài được làm bằng nhựa ABS, đây là một loại nhựa có tính năng chịu va đập tốt và độ bền cao.
 • Bộ lọc RO được làm bằng màng RO cao cấp.
 • Bộ lọc trước RO bao gồm màng lọc PP, than hoạt tính và màng lọc CTO.
 • Các chất liệu này đều đã được kiểm định và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Ưu điểm của Karofi KRF-RO50G

 • Sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại, giúp loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn, virus và các hợp chất hóa học độc hại trong nước.
 • Có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và dễ dàng di chuyển, lắp đặt.
 • Sử dụng công nghệ RO tiên tiến, giúp tiết kiệm lượng nước lọc hơn so với các loại máy lọc nước thông thường.
 • Được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng, vệ sinh và bảo trì.
 • Được sản xuất từ các vật liệu chất lượng cao, đảm bảo độ bền và độ ổn định trong quá trình sử dụng.
 • Sử dụng công nghệ lọc RO không tạo ra các thải độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường.
 • Có giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí so với việc mua nước đóng chai hoặc các loại máy lọc nước khác.
 • Có tính năng bảo vệ quá tải điện áp và quá tải dòng điện, đảm bảo an toàn cho người dùng và máy móc.
 • Có khả năng tùy chỉnh mức độ lọc tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào.

Nhược điểm của Karofi KRF-RO50G

 • Máy sử dụng công nghệ RO diễn ra chậm hơn so với một số công nghệ khác, nên tốc độ lọc nước của máy Karofi KRF-RO50G cũng chậm hơn.
 • Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO thường loại bỏ hầu hết các khoáng chất có trong nước, điều này có thể gây ra mất cân bằng dinh dưỡng nếu sử dụng nước lọc này lâu dài.
 • Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO cần thay thế bộ lọc thường xuyên, đặc biệt là lõi màng RO, vì vậy chi phí duy trì của máy lọc nước Karofi KRF-RO50G sẽ cao hơn so với một số loại máy lọc nước khác.
 • Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO cần phải sử dụng điện để hoạt động, do đó khi có sự cố với điện hoặc mất điện thì máy sẽ không thể hoạt động được.

Thông số kỹ thuật của Karofi KRF-RO50G

 • Công suất: 50 GPD (gallons per day).
 • Dung tích bình chứa: 4 gallon (khoảng 15 lít).
 • Áp lực nước yêu cầu: từ 40 psi đến 100 psi.
 • Hệ thống lọc: Công nghệ lọc RO bao gồm 5 giai đoạn lọc: lõi lọc thô, lõi lọc GAC, lõi lọc CTO, màng RO và lõi lọc hoạt tính.
 • Tốc độ lọc: 7,8 lít/giờ (tùy thuộc vào áp lực nước).
 • Tuổi thọ màng RO: 2-3 năm.
 • Thời gian lắp đặt: khoảng 1-2 giờ.
 • Kích thước: 42 x 39 x 56 cm.
 • Trọng lượng: 10,5 kg.

Lưu ý: Các thông số kỹ thuật có thể khác nhau tùy thuộc vào từng model của máy lọc nước Karofi.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO Karofi KRF-RO50G

5. Máy lọc nước Pureit Classic RO+MF

Máy lọc nước Pureit Classic RO+MF là sản phẩm của công ty Unilever, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh.

Công ty này chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm về gia dụng, chăm sóc cá nhân, thực phẩm và đồ uống, với một danh mục sản phẩm phong phú và rộng lớn.

Pureit là thương hiệu được sáng lập bởi Unilever và chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến nước uống, bao gồm cả máy lọc nước gia đình. Sản phẩm Pureit Classic RO+MF cũng được sản xuất tại Ấn Độ, một trong những thị trường lớn của Unilever.

Chất liệu làm Pureit Classic RO+MF

Máy lọc nước Pureit Classic RO+MF có thiết kế tương đối đẹp mắt, với thân máy được làm từ nhựa cao cấp ABS, chịu lực và chịu nhiệt tốt.

Vòi nước của máy được làm bằng thép không gỉ, giúp đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, bộ lọc của máy được làm từ các vật liệu chất lượng cao như than hoạt tính, màng RO, màng UF, giúp loại bỏ tất cả các loại chất gây hại và đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Ưu điểm của Pureit Classic RO+MF

 • Được trang bị công nghệ lọc RO và MF, giúp loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn và virus trong nước.
 • Giúp loại bỏ các ion kim loại nặng và các chất độc hại khác trong nước.
 • Có thiết kế hiện đại và sang trọng, với các chi tiết được gia công tỉ mỉ và chất liệu cao cấp.
 • Được thiết kế với các nút bấm và màn hình hiển thị đơn giản, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và vận hành.
 • Được trang bị hệ thống tái sử dụng nước thải, giúp giảm thiểu lượng nước tiêu thụ.
 • Được bảo hành tốt và có dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng đáng tin cậy.
 • Được trang bị các tính năng thông minh như cảnh báo thay thế bộ lọc, cảnh báo tình trạng sạch của nước, giúp người dùng dễ dàng quản lý và bảo trì máy lọc nước.
 • Không sử dụng các bộ lọc giấy hoặc nhựa, giúp tránh tình trạng sản xuất chất thải và bảo vệ môi trường.

Nhược điểm của Pureit Classic RO+MF

 • Thiết bị có thiết kế khá cồng kềnh và kích thước lớn, chiếm nhiều không gian trong nhà.
 • Đối với hệ thống RO, một số chất bổ sung như khoáng chất cần thiết cho sức khỏe sẽ bị loại bỏ khỏi nước.
 • Hệ thống lọc RO cần thay thế màng lọc thường xuyên để đảm bảo hiệu quả và không gây ô nhiễm.
 • Máy lọc nước Pureit Classic RO+MF có giá thành khá cao, không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả các gia đình.
 • Điện năng tiêu thụ của máy lọc nước này cũng khá cao, có thể tăng chi phí sử dụng.

Thông số kỹ thuật của Pureit Classic RO+MF

 • Công nghệ lọc: RO + MF (màng lọc RO và màng lọc vi mao)
 • Khả năng lọc: Loại bỏ các tạp chất lớn, vi khuẩn, virus, chất ô nhiễm, cặn bẩn và ion kim loại nặng.
 • Tốc độ lọc: 9-12 lít/giờ.
 • Dung tích bình chứa nước sạch: 5 lít.
 • Tốc độ dòng chảy nước: 20-25 giọt/phút.
 • Điện áp: 100-240 V AC.
 • Tần số: 50-60 Hz.
 • Công suất tiêu thụ điện: 60W.
 • Kích thước: 31,5 x 24,7 x 42,3 cm (Dài x Rộng x Cao).
 • Trọng lượng: 6,3 kg.

Lưu ý rằng các thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy theo mẫu sản phẩm và phiên bản của máy lọc nước Pureit Classic RO+MF.

Máy lọc nước Pureit Classic RO+MF

6. Máy lọc nước đa năng Coway P-07CL

Máy lọc nước đa năng Coway P-07CL là một sản phẩm của tập đoàn Coway, một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng và thiết bị y tế.

Coway được thành lập vào năm 1989 và hiện là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc với hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới.

Máy lọc nước đa năng Coway P-07CL được thiết kế để lọc nước từ các nguồn nước khác nhau, bao gồm cả nước máy và nước giếng. Nó có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm như clo, khí độc, vi khuẩn, virus và các tạp chất khác trong nước. Sản phẩm này được đánh giá là đáng tin cậy và hiệu quả, giúp cung cấp nước sạch cho người sử dụng.

Trong số các sản phẩm của Coway, máy lọc nước đa năng Coway P-07CL được đánh giá là một trong những sản phẩm hàng đầu và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả.

Chất liệu làm Coway P-07CL

Theo thông tin được cung cấp bởi nhà sản xuất, máy lọc nước đa năng Coway P-07CL được làm từ các chất liệu sau:

 • Vỏ máy: Nhựa ABS cao cấp, có tính năng chịu va đập và chịu nhiệt tốt.
 • Bộ lọc: Bộ lọc được làm bằng vật liệu dạng sợi thủy tinh (Glass Fiber) và vật liệu than hoạt tính (Activated Carbon), giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus, clo và các hợp chất hóa học khác trong nước.
 • Bộ xử lý ánh sáng UV: Bộ xử lý ánh sáng UV được làm bằng thủy tinh borosilicate chịu nhiệt, giúp tiêu diệt các vi khuẩn và virus trong nước.

Các chất liệu này được lựa chọn và kết hợp để tạo ra một sản phẩm có tính năng chống trầy xước, chịu nhiệt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong môi trường gia đình.

Ưu điểm của Coway P-07CL

 • Sử dụng bộ lọc bằng vật liệu sợi thủy tinh và than hoạt tính giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus, clo và các hợp chất hóa học khác trong nước. Bộ xử lý ánh sáng UV cũng giúp tiêu diệt các vi khuẩn và virus còn sót lại sau khi qua bộ lọc.
 • Có khả năng lọc nước từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả nước máy và nước giếng. Nó cũng có khả năng điều chỉnh độ kiềm của nước, giúp cải thiện vị nước và giữ cho cơ thể luôn trong trạng thái cân bằng pH.
 • Có thiết kế nhỏ gọn và hiện đại, dễ dàng lắp đặt và sử dụng trong không gian gia đình. Nó cũng có tính năng tự động tắt nguồn khi nước đã được lọc đầy đủ và đèn báo khi cần thay bộ lọc.
 • Sử dụng công nghệ tiết kiệm điện năng, giúp giảm thiểu chi phí sử dụng và bảo vệ môi trường.
 • Có bộ lọc dễ tháo rời và vệ sinh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc bảo trì sản phẩm.

Nhược điểm của Coway P-07CL

 • Chỉ có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và virus trong nước, không thể loại bỏ các chất độc hại có trong nước như chì, arsenic, amiang, florua.
 • Do sử dụng bộ lọc bằng vật liệu sợi thủy tinh và than hoạt tính, thời gian lọc nước của máy Coway P-07CL có thể lâu hơn so với một số sản phẩm khác trên thị trường.
 • Bộ lọc của máy Coway P-07CL cần được thay thường xuyên để đảm bảo hiệu quả lọc nước, đây là một chi phí thêm phải đối mặt khi sử dụng sản phẩm.
 • Máy lọc nước đa năng Coway P-07CL có giá thành khá cao, cộng với chi phí thay thế bộ lọc và sử dụng điện năng, khiến cho tổng chi phí sử dụng sản phẩm cũng tương đối cao.
 • Dung tích lọc nước của máy Coway P-07CL là 5,5 lít, thích hợp sử dụng cho gia đình có từ 2-3 người, tuy nhiên không phù hợp cho gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều nước hơn.

Thông số kỹ thuật của Coway P-07CL

 • Kích thước sản phẩm: 210mm x 304mm x 410mm
 • Trọng lượng: 5.8kg
 • Dung tích bình chứa nước sạch: 5.5 lít
 • Dung tích bình chứa nước thải: 3.5 lít
 • Công suất tiêu thụ: 40W
 • Nguồn điện: AC 220V / 60Hz
 • Lưu lượng nước lọc: 1.5 lít/phút
 • Thời gian lọc nước: 4-5 giờ cho một lần thay bộ lọc
 • Bộ lọc: gồm 2 bộ lọc, bao gồm bộ lọc sợi thủy tinh và bộ lọc than hoạt tính.
 • Hiệu suất lọc: loại bỏ 99,9% các vi khuẩn và virus trong nước.
 • Vật liệu sản xuất: Nhựa ABS cao cấp, không chứa BPA.
 • Xuất xứ: Hàn Quốc.

Lưu ý: Các thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy vào từng lô sản phẩm và có thể được cập nhật theo thời gian.

Đánh giá của người dùng về Coway P-07CL

Máy lọc nước đa năng Coway P-07CL nhận được đánh giá tích cực từ người dùng với các điểm nhấn chính sau:

 • Hiệu quả lọc nước tốt: Máy Coway P-07CL được đánh giá là có khả năng loại bỏ đến 99,9% các vi khuẩn, virus và các tạp chất trong nước, giúp cho nước uống được lành mạnh và an toàn.
 • Thiết kế đẹp mắt: Máy lọc nước Coway P-07CL có thiết kế tinh tế, sang trọng và hiện đại, phù hợp với nhiều không gian và phong cách sử dụng.
 • Dễ sử dụng: Sản phẩm được đánh giá là dễ sử dụng và vệ sinh, chỉ cần thay thế bộ lọc thường xuyên và làm sạch bình chứa nước là có thể sử dụng được.
 • An toàn cho sức khỏe: Máy Coway P-07CL được làm từ vật liệu nhựa ABS cao cấp, không chứa BPA, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, cũng có một số người dùng cho rằng giá thành sản phẩm hơi cao so với các sản phẩm khác trên thị trường, đặc biệt khi phải thay thế bộ lọc thường xuyên. Ngoài ra, thời gian lọc nước của sản phẩm cũng được cho là khá chậm, đòi hỏi người dùng phải có thời gian chờ đợi khi sử dụng.

Máy lọc nước đa năng Coway P-07CL

7. Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc ngược Aquasana EQ-1000

Máy lọc nước Aquasana EQ-1000 là sản phẩm của thương hiệu Aquasana, một thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các giải pháp lọc nước gia đình tại Mỹ.

Aquasana là một thương hiệu thuộc tập đoàn A.O. Smith Corporation, được thành lập từ năm 1975 và có trụ sở chính đặt tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ.

Aquasana được thành lập với sứ mệnh cung cấp các giải pháp lọc nước an toàn, tiện lợi và hiệu quả cho gia đình.

Sản phẩm của Aquasana đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt và được kiểm định bởi các tổ chức uy tín như Underwriters Laboratories (UL), California Department of Public Health (CDPH) và Water Quality Association (WQA).

Công nghệ lọc ngược (reverse osmosis) được sử dụng trong máy lọc nước Aquasana EQ-1000 là công nghệ lọc nước tiên tiến và được sử dụng phổ biến trên thế giới. Công nghệ này giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus và các chất độc hại khác từ nước, giúp nước uống được lành mạnh và an toàn hơn.

Chất liệu làm Aquasana EQ-1000

Theo nhà sản xuất, máy lọc nước Aquasana EQ-1000 được làm từ các vật liệu chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe, bao gồm:

 • Bình chứa nước: Được làm từ nhựa thực phẩm ABS chịu được áp lực cao, không chứa BPA, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Hệ thống bộ lọc: Bộ lọc gồm các thành phần như bộ lọc ngược, bộ lọc than hoạt tính và bộ lọc UV, được làm từ những vật liệu chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe.
 • Vòi nước: Được làm từ chất liệu thép không gỉ, giúp cho nước ra nhanh và an toàn.
 • Ống dẫn nước: Được làm từ chất liệu PEX (Polyethylene Cross-linked), có độ bền cao và không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất trong nước.

Những chất liệu này đảm bảo tính bền vững và an toàn cho sức khỏe, giúp máy lọc nước Aquasana EQ-1000 có tuổi thọ cao và đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của ngành công nghiệp lọc nước.

Ưu điểm của Aquasana EQ-1000

 • Sử dụng công nghệ lọc ngược hiện đại, giúp loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn, virus và các chất độc hại khác có trong nước, giúp cho nước uống được lành mạnh và an toàn hơn.
 • Có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau trong gia đình.
 • Có thể dễ dàng thay thế, giúp cho việc bảo trì máy lọc nước trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian.
 • Giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình bằng cách giảm thiểu sử dụng các chai nước đóng chai mà thay vào đó là nước uống sạch từ máy lọc.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của ngành công nghiệp lọc nước, đảm bảo cho người dùng sự an toàn và tin cậy khi sử dụng sản phẩm.
 • Giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa từ các chai nước đóng chai, góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường sống.

Nhược điểm của Aquasana EQ-1000

 • Có giá thành khá cao so với các sản phẩm máy lọc nước khác trên thị trường, đây là một trong những điểm yếu của sản phẩm này.
 • Có thiết kế khá lớn, cần một không gian lắp đặt đủ rộng để có thể sử dụng sản phẩm.
 • Cần được thay thế thường xuyên, điều này có thể là một khó khăn đối với một số người sử dụng.
 • Có thiết kế khá phức tạp, việc lắp đặt sản phẩm cần phải có kiến thức kỹ thuật, điều này có thể là một khó khăn đối với một số người sử dụng.
 • Cần áp lực nước cao để hoạt động hiệu quả, nên sản phẩm này không phù hợp với các khu vực có áp lực nước thấp.

Thông số kỹ thuật của Aquasana EQ-1000

 • Kích thước (chiều cao x chiều rộng x chiều sâu): 66,04cm x 54,61cm x 23,50cm
 • Trọng lượng: 14,51kg
 • Công suất lọc: 1000 gallon (khoảng 3.785 lít) cho mỗi bộ lọc
 • Tốc độ lọc: 0,25 gallon (khoảng 0,95 lít) mỗi phút
 • Áp suất nước yêu cầu: 20-100 psi (khoảng 1,38-6,89 bar)
 • Nhiệt độ nước yêu cầu: 4-38 độ C (39-100 độ F)
 • Cấu trúc bộ lọc: bao gồm 3 bộ lọc với các khả năng lọc khác nhau, bao gồm bộ lọc Carbon KDF, bộ lọc màng RO và bộ lọc màng Nano.
 • Hiệu suất lọc: đạt được hiệu suất lọc cao, loại bỏ được hầu hết các tạp chất trong nước như kim loại nặng, clo, sét, cát, axit và cung cấp nước uống sạch và an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý: Các thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy thuộc vào từng phiên bản sản phẩm và nhà sản xuất có thể cập nhật thông số mới.

Đánh giá của người dùng về Aquasana EQ-1000

Dưới đây là một số đánh giá của người dùng về máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc ngược Aquasana EQ-1000:

Một số người dùng đã rất hài lòng về khả năng lọc nước của máy, cho rằng nó loại bỏ được hầu hết các tạp chất trong nước và cung cấp nước uống sạch và an toàn cho sức khỏe.

Nhiều người dùng cho rằng máy có thể lọc nước một cách hiệu quả và nhanh chóng, với tốc độ lọc đạt được khoảng 0,25 gallon mỗi phút.

Một số người dùng khác đã bày tỏ rằng máy lọc nước Aquasana EQ-1000 có thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng, với các bộ lọc được thiết kế để dễ dàng thay thế và bảo trì.

Tuy nhiên, một số người dùng đã phản ánh rằng máy có giá cả khá cao và việc thay thế bộ lọc có thể tốn kém. Một số người cũng đã phản ánh rằng thiết kế của máy có thể hơi to và cồng kềnh.

Một số người dùng cũng đã gặp phải các vấn đề về sự cố kỹ thuật và cần phải liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ sửa chữa.

Tóm lại, máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc ngược Aquasana EQ-1000 được đánh giá khá cao về khả năng lọc nước và hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên, giá cả và các vấn đề kỹ thuật có thể là nhược điểm của sản phẩm này.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc ngược Aquasana EQ-1000

8. Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 là sản phẩm của công ty Panasonic, một tập đoàn điện tử đa quốc gia của Nhật Bản. Công ty được thành lập vào năm 1918 và có trụ sở chính đặt tại Osaka, Nhật Bản.

Trong lĩnh vực máy lọc nước, Panasonic là một thương hiệu nổi tiếng và đã sản xuất ra nhiều loại máy lọc nước sử dụng các công nghệ khác nhau để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất cho người dùng.

Sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 được đánh giá là một trong những sản phẩm tiên tiến và hiệu quả của công ty này.

Được thành lập từ lâu, Panasonic đã được khẳng định là một thương hiệu uy tín và được tin tưởng trên toàn thế giới. Các sản phẩm của công ty này thường được đánh giá cao về chất lượng và độ bền, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Chất liệu làm Panasonic TK-CS20

Theo nhà sản xuất, các thành phần chính của máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 được làm từ các vật liệu cao cấp, đảm bảo tính năng động, chống ăn mòn và có độ bền cao.

Thân máy lọc nước được làm từ vật liệu nhựa ABS chịu lực, chịu nhiệt và chống ăn mòn, đảm bảo sự an toàn khi sử dụng. Lõi lọc RO được làm từ các màng lọc RO chất lượng cao, có khả năng loại bỏ tối đa các chất độc hại, vi khuẩn, virus và các tạp chất trong nước.

Sợi quấn được sử dụng trong máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 được làm từ chất liệu polyamide, một loại vật liệu chịu nhiệt và chống ăn mòn cao, đảm bảo độ bền và tính năng động của sợi quấn.

Bên cạnh đó, các ống nối và van được sử dụng trong máy lọc nước cũng được làm từ các vật liệu cao cấp, chống rò rỉ, chống ăn mòn và đảm bảo tính năng động trong quá trình sử dụng của máy. Tất cả các vật liệu được sử dụng trong máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 đều được đảm bảo an toàn và không gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Ưu điểm của Panasonic TK-CS20

 • Sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 có khả năng loại bỏ tối đa các chất độc hại, vi khuẩn, virus, tạp chất và các khoáng chất không cần thiết khỏi nước, giúp tạo ra nước uống sạch, an toàn và ngon hơn.
 • Sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng lắp đặt trong nhiều không gian khác nhau.
 • Sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 được trang bị hệ thống lọc và tái sử dụng nước, giúp tiết kiệm nước và giảm chi phí điện năng.
 • Sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 được thiết kế dễ sử dụng và bảo trì, đảm bảo tính tiện dụng và độ bền của máy.
 • Sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 được sản xuất từ các vật liệu cao cấp, đảm bảo tính an toàn và không gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Nhược điểm của Panasonic TK-CS20

 • Quá trình lọc RO có thể tốn rất nhiều nước, khoảng 2-3 lít nước sạch chỉ để sản xuất 1 lít nước uống.
 • Có khả năng loại bỏ nhiều chất độc hại, tuy nhiên, nó không thể loại bỏ hoàn toàn một số chất độc hại như clo, kim loại nặng và vi khuẩn.
 • Bộ lọc RO cần được thay thế thường xuyên để đảm bảo hiệu suất lọc nước tốt nhất, và việc thay thế này có thể tốn kém.
 • Yêu cầu áp lực nước cao để hoạt động hiệu quả, vì vậy nếu áp lực nước không đủ, hiệu suất lọc có thể giảm đi đáng kể.
 • Quá trình lọc RO có thể loại bỏ nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước uống và sức khỏe của con người nếu uống nước đã được lọc RO liên tục trong thời gian dài.

Thông số kỹ thuật của Panasonic TK-CS20

 • Công nghệ lọc: Lọc RO và sợi quấn
 • Dòng điện: AC220V, 50Hz
 • Công suất tiêu thụ: 210W
 • Áp suất nước vào: 0,1 MPa – 0,4 MPa
 • Nguồn nước sử dụng: Nước máy hoặc nước cấp
 • Lưu lượng nước lọc: 8 lít/giờ
 • Thể tích bồn chứa nước sạch: 10 lít
 • Kích thước sản phẩm (rộng x sâu x cao): 358 x 138 x 444 mm
 • Trọng lượng sản phẩm: 9,5 kg

Đánh giá của người dùng về TK-CS20

Đánh giá của người dùng về máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 có thể khác nhau tùy vào từng người dùng và trải nghiệm sử dụng của họ.

Tuy nhiên, đa số người dùng đánh giá rất cao về chất lượng nước được lọc và độ tin cậy của sản phẩm. Nước lọc ra rất sạch và an toàn để sử dụng trong nấu ăn, uống và sinh hoạt hàng ngày.

Một số điểm được người dùng đánh giá cao của máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 bao gồm:

 • Tính năng lọc nước đa tầng giúp loại bỏ hầu hết các chất độc hại, vi khuẩn và virus trong nước.
 • Thiết kế hiện đại, tiện dụng, dễ sử dụng và dễ vệ sinh.
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến và chất liệu chất lượng cao, đảm bảo độ bền và độ tin cậy của sản phẩm.
 • Tiết kiệm nước và tiết kiệm điện năng.
 • Tạo ra nước lọc có vị ngon và không có mùi khó chịu.

Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng giá thành của máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và sợi quấn Panasonic TK-CS20 khá cao so với một số sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

Ngoài ra, một số người dùng cũng cho rằng máy lọc nước này có thể làm giảm một số khoáng chất có lợi trong nước.

9. Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO Buder BD-311

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO Buder BD-311 là sản phẩm của thương hiệu Buder, một công ty chuyên sản xuất thiết bị lọc nước chuyên nghiệp có trụ sở tại Đài Loan.

Công ty đã được thành lập từ năm 1970 và đã trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất trong ngành công nghiệp lọc nước tại Đài Loan. Buder có hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm lọc nước chất lượng cao với các công nghệ tiên tiến và hiện đại.

Chất liệu làm Buder BD-311

Theo nhà sản xuất, máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO Buder BD-311 được thiết kế với các vật liệu chất lượng cao, bao gồm:

 • Vỏ bên ngoài của máy được làm bằng chất liệu nhựa ABS chắc chắn, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao.
 • Bộ lọc RO chính được làm bằng các vật liệu như polypropylene, carbon, và các màng RO chất lượng cao, giúp loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng, và các chất độc hại khác trong nước.
 • Bộ lọc phụ bên trong được làm bằng chất liệu tinh khiết và chất lượng cao, bao gồm màng lọc cation, màng lọc anion, than hoạt tính, và khoáng chất, giúp cải thiện vị nước và tăng cường sức khỏe.
 • Bồn chứa nước được làm bằng chất liệu nhựa ABS an toàn cho sức khỏe, có thể chứa đến 8 lít nước lọc, đảm bảo đủ nước cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Tất cả các vật liệu được sử dụng để làm máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO Buder BD-311 đều đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao, đảm bảo cho người dùng sức khỏe và sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của Buder BD-311

 • Sử dụng công nghệ lọc RO, giúp loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn và virus, đảm bảo nước được lọc sạch và an toàn cho sức khỏe.
 • Máy có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong gia đình hoặc văn phòng.
 • Máy có bộ điều khiển đơn giản, dễ sử dụng và bảo trì.
 • Máy có tính năng tự động ngắt khi bình chứa đầy, tránh việc rò rỉ nước và lãng phí nước.
 • Bảo hành máy trong 24 tháng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng.
 • Máy lọc nước Buder BD-311 có giá cả khá phải chăng và hợp lý.
 • Máy có khả năng lọc được 75 lít nước mỗi ngày, đảm bảo cung cấp đủ nước uống cho cả gia đình hoặc văn phòng.
 • Công suất tiêu thụ điện năng thấp giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện.
 • Bộ lọc được thiết kế để dễ dàng thay thế và bảo dưỡng, không cần sử dụng các dụng cụ đặc biệt để tháo lắp.
 • Máy lọc nước Buder BD-311 hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Nhược điểm của Buder BD-311

 • Máy lọc nước RO Buder BD-311 có tốc độ lọc khá chậm, trong khi đó, nhu cầu sử dụng nước lại cao. Điều này có thể gây khó khăn cho các hộ gia đình hoặc công ty khi sử dụng.
 • Máy lọc nước RO Buder BD-311 có mức độ ồn khá lớn khi hoạt động. Điều này có thể gây khó chịu cho người sử dụng, đặc biệt là khi máy được đặt ở gần khu vực sinh hoạt chung.
 •  Máy lọc nước RO Buder BD-311 sử dụng nhiều màng lọc và bộ lọc khác nhau, khiến chi phí sử dụng của máy này khá cao. Việc thay thế các bộ lọc cũng đòi hỏi chi phí không nhỏ.
 • Máy lọc nước RO Buder BD-311 tiêu thụ một lượng điện năng khá lớn khi hoạt động. Điều này có thể gây tăng chi phí điện cho người sử dụng.
 • Máy lọc nước RO Buder BD-311 không có tính năng điều khiển thông minh hoặc màn hình hiển thị. Điều này có thể khiến việc sử dụng máy lọc nước không được tiện lợi và dễ dàng.

Thông số kỹ thuật của Buder BD-311

 • Công suất lọc: 75 GPD (gallon trên ngày)
 • Áp lực nước yêu cầu: 30-80 psi
 • Nguồn điện: AC 110V/220V, 50/60Hz
 • Kích thước: 410 x 260 x 520mm
 • Trọng lượng: 11.5kg
 • Chất liệu: Vỏ máy bằng nhựa ABS, bình lọc RO bằng thép không gỉ 304
 • Các bộ lọc:
 • Bộ lọc thô PP 5 micron
 • Bộ lọc than hoạt tính
 • Bộ lọc RO 75 GPD
 • Bộ lọc tinh chế

Lưu ý rằng thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy theo phiên bản sản phẩm và thị trường cụ thể.

10. Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO và UV Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV

Máy lọc nước Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV là một sản phẩm của thương hiệu Rinnai, một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Nhật Bản và được thành lập vào năm 1920.

Hiện nay, Rinnai có mặt trên hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, với các sản phẩm chủ lực là các thiết bị nấu nướng, máy sưởi và các sản phẩm liên quan đến nước.

Máy lọc nước Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV được sản xuất tại các nhà máy của Rinnai, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của công ty.

Chất liệu làm Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV

Theo nhà sản xuất, máy lọc nước Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV được làm từ các vật liệu cao cấp, bao gồm:

 • Vỏ máy: Được làm bằng nhựa ABS chất lượng cao, chịu được va đập và bền với thời gian sử dụng.
 • Bộ lọc RO: Được làm bằng màng RO cao cấp, có khả năng loại bỏ tất cả các chất độc hại, vi khuẩn và virus có trong nước.
 • Bộ lọc UV: Được làm bằng tia cực tím có bước sóng ngắn để tiêu diệt vi khuẩn và virus có trong nước.
 • Bồn chứa nước: Được làm bằng chất liệu nhựa nguyên sinh thực phẩm, không chứa BPA, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Ống nối: Được làm bằng chất liệu inox 304, chống gỉ sét và có tuổi thọ cao.
 • Van và phụ kiện: Được làm bằng chất liệu đồng nguyên chất, giúp giữ cho nước luôn trong tình trạng sạch và tươi ngon.

Tất cả các vật liệu được sử dụng trong máy đều được sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn của Rinnai, đảm bảo độ bền và an toàn cho người sử dụng.

Ưu điểm của Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV

 • Sử dụng các bộ lọc RO và UV để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, vi khuẩn và virus trong nước, giúp cho nước được lọc sạch và an toàn để sử dụng.
 • Thiết kế sang trọng và tiện dụng phù hợp với mọi không gian. Ngoài ra, máy cũng được trang bị các tính năng tiện ích như bảng điều khiển cảm ứng, đèn LED hiển thị chất lượng nước và khả năng tự động rửa lọc.
 • Được trang bị hệ thống đóng/mở van tự động giúp tiết kiệm nước và điện năng trong quá trình sử dụng.
 • Được làm từ các vật liệu chất lượng cao, đảm bảo độ bền và tuổi thọ của máy.
 • Có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Hơn nữa, hệ thống tự động rửa lọc giúp cho việc bảo dưỡng và vệ sinh máy trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
 • Được bảo hành chính hãng trong 2 năm, đảm bảo cho khách hàng yên tâm sử dụng và bảo vệ quyền lợi của mình.

Nhược điểm của Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV

 • Chi phí đầu tư ban đầu của máy lọc nước Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV khá cao so với các loại máy lọc nước thông thường trên thị trường.
 • Máy lọc nước Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV cần được bảo trì và thay thế các bộ lọc thường xuyên, dẫn đến chi phí bảo trì hàng năm khá đắt đỏ.
 • Máy lọc nước Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV có kích thước khá lớn, không phù hợp cho các gia đình có diện tích nhà nhỏ hoặc không có không gian đủ để đặt máy.
 • Thiết kế của máy lọc nước Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV khá phức tạp, không đơn giản trong việc lắp đặt và sử dụng.
 • Tốc độ lọc của máy có thể chậm hơn so với các loại máy lọc nước thông thường khác, do phải thực hiện quá trình lọc RO và UV kết hợp.
 • Để tận dụng được hiệu quả tối đa của công nghệ lọc UV, máy lọc nước Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV cần sử dụng điện năng để hoạt động, dẫn đến tăng chi phí điện hàng tháng.

Thông số kỹ thuật của Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV

 • Công nghệ lọc: RO, UV
 • Khả năng lọc:
 • Lọc gần như hoàn toàn các tạp chất và vi sinh vật có kích thước lớn hơn 0,0001 micron
 • Loại bỏ hơn 99% các chất gây ô nhiễm nước như clo, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, cặn bẩn, bùn đất, sét đất, vi khuẩn, virus và các chất cứng.
 • Dung tích bình chứa nước thải: 12 lít
 • Dung tích bình chứa nước sạch: 8 lít
 • Công suất tiêu thụ điện năng: 24W
 • Kích thước máy (D x R x C): 410 x 270 x 440 (mm)
 • Trọng lượng: 12.5 kg
 • Xuất xứ: Nhật Bản

Ngoài ra, máy lọc nước Rinnai Purifier RO RPK-R100EUV còn có nhiều tính năng khác như chức năng tự động rửa RO, hiển thị đèn LED báo tình trạng lọc nước và đèn LED báo tình trạng bình chứa nước sạch và nước thải.

Cách chọn mua máy lọc nước tốt nhất

Để chọn mua máy lọc nước tốt nhất chị em nên chọn mua máy lọc nước thuộc thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng, chất liệu an toàn, ưu điểm tốt được nhiều người dùng đánh giá cao và có mức giá phù hợp cụ thể:

Chọn mua máy lọc nước thuộc thương hiệu uy tín

Việc chọn mua máy lọc nước thuộc thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng sản phẩm, độ bền và hiệu quả lọc nước. Dưới đây là một số thương hiệu máy lọc nước được đánh giá cao:

 • Kangaroo: là thương hiệu nổi tiếng và được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, hiệu quả lọc nước và độ bền của máy.
 • Karofi: là thương hiệu máy lọc nước được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH KAROFI Việt Nam, có thời gian hoạt động lâu năm trên thị trường với đa dạng sản phẩm, chất lượng cao và đảm bảo an toàn sức khỏe.
 • Coway: là thương hiệu máy lọc nước đến từ Hàn Quốc, được đánh giá cao về hiệu quả lọc nước và tính năng tiên tiến.
 • Panasonic: là thương hiệu máy lọc nước đến từ Nhật Bản, nổi tiếng với độ bền, tính năng thông minh và hiệu quả lọc nước cao.
 • Pureit: là thương hiệu máy lọc nước của tập đoàn Unilever, được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và tính năng tiện ích.
 • A.O Smith: là thương hiệu máy lọc nước của Mỹ, nổi tiếng với tính năng lọc nước hiệu quả và tiện lợi.

Chọn mua máy lọc nước có nguồn gốc rõ ràng

Khi chọn mua máy lọc nước, nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm là một yếu tố quan trọng cần lưu ý. Nếu bạn muốn mua máy lọc nước có nguồn gốc rõ ràng, có thể tham khảo các nhãn hiệu và sản phẩm của các công ty có uy tín trong ngành.

Nên chọn máy lọc nước được sản xuất tại các quốc gia có tiêu chuẩn nghiêm ngặt và được cấp chứng nhận bởi các tổ chức uy tín như FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), CE (Châu Âu), WQA (Hiệp hội Chất lượng Nước Mỹ), ISO (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế),…

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu và đọc kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm, bao gồm cách thức hoạt động, chất liệu lọc, khả năng loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn, bảo hành và chăm sóc sau bán hàng. Việc tìm hiểu và so sánh các sản phẩm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua máy lọc nước phù hợp với nhu cầu và điều kiện của gia đình mình.

Chọn mua máy lọc nước theo chất liệu an toàn

Chất liệu lọc của máy lọc nước là một yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và chất lượng nước được lọc ra. Khi chọn mua máy lọc nước, bạn cần lưu ý đến chất liệu lọc của sản phẩm. Sau đây là một số chất liệu lọc nước an toàn và được khuyến nghị:

 • Than hoạt tính: Là chất liệu lọc phổ biến trong máy lọc nước, có khả năng loại bỏ các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng và hóa chất trong nước. Than hoạt tính là chất liệu an toàn và không gây hại cho sức khỏe.
 • Màng lọc RO: Là màng lọc sợi mỏng có khả năng loại bỏ các chất bẩn nhỏ nhất, kể cả ion và các vi khuẩn. Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu an toàn như polyamide hoặc cellulose acetate.
 • Cát, sỏi: Là chất liệu lọc tự nhiên, được sử dụng để loại bỏ các hạt cát, bùn và các tạp chất khác trong nước. Cát, sỏi là chất liệu an toàn và không gây hại cho sức khỏe.
 • Carbon block: Là chất liệu lọc được làm từ than hoạt tính và các hạt nhựa, có khả năng loại bỏ các tạp chất hữu cơ và hóa chất trong nước. Carbon block cũng là một chất liệu an toàn và không gây hại cho sức khỏe.
 • UV: Là chất liệu sử dụng tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn và virus trong nước. Chất liệu này được coi là an toàn vì không sử dụng hóa chất và không làm thay đổi thành phần nước.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra các thông tin của sản phẩm để đảm bảo rằng chất liệu lọc được sử dụng trong máy lọc nước là an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn của các tổ chức uy tín.

Chọn mua máy lọc nước theo ưu điểm

Khi chọn mua máy lọc nước, bạn có thể lựa chọn theo các ưu điểm sau:

 • Hiệu suất lọc cao: Chọn máy lọc nước có hiệu suất lọc cao để đảm bảo loại bỏ được tất cả các tạp chất, vi khuẩn và các chất độc hại trong nước.
 • Thời gian sử dụng dài: Nên chọn máy lọc nước có thời gian sử dụng lâu dài để tránh tình trạng hư hỏng máy hay phải thay thế bộ lọc quá thường xuyên.
 • Tiết kiệm điện năng: Máy lọc nước tiết kiệm điện năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí điện trong quá trình sử dụng.
 • Dễ lắp đặt và sử dụng: Chọn máy lọc nước dễ dàng lắp đặt và sử dụng để tránh phải tốn chi phí thêm cho việc thuê thợ lắp đặt.
 • Thương hiệu uy tín: Nên chọn máy lọc nước của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hậu mãi tốt.
 • Thời gian bảo hành: Nên chọn máy lọc nước có thời gian bảo hành dài để đảm bảo sự an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: Top 10 nồi chiên hơi nước tốt được nhiều bà nội trợ đánh giá cao

Chọn mua máy lọc nước theo hiệu suất lọc

Khi chọn mua máy lọc nước, hiệu suất lọc là một trong những yếu tố quan trọng cần quan tâm. Để chọn mua máy lọc nước theo hiệu suất lọc, bạn có thể xem xét các thông số sau:

 • Tỷ lệ loại bỏ các tạp chất: Nên chọn máy lọc nước có tỷ lệ loại bỏ các tạp chất càng cao càng tốt, đặc biệt là các tạp chất có hại như kim loại nặng, vi khuẩn, virus,..
 • Công suất lọc: Tùy vào nhu cầu sử dụng và số lượng người sử dụng để chọn máy lọc nước có công suất phù hợp. Một máy lọc nước có công suất lọc lớn sẽ có thể lọc nước nhanh hơn và cung cấp nước sạch cho nhiều người cùng lúc.
 • Thời gian sử dụng màng lọc: Màng lọc là một trong những bộ phận quan trọng trong máy lọc nước. Vì vậy, bạn cần xem xét thời gian sử dụng màng lọc để biết khi nào cần thay thế màng lọc. Nên chọn máy lọc nước có thời gian sử dụng màng lọc lâu để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Top 10 máy ép chậm tốt được nhiều bà nội trợ đánh giá cao

Chọn mua máy lọc nước theo công nghệ lọc

Khi chọn mua máy lọc nước theo công nghệ lọc, bạn nên xem xét các công nghệ lọc hiện có trên thị trường và tìm hiểu về ưu và nhược điểm của từng loại công nghệ. Dưới đây là một số công nghệ lọc phổ biến:

 • Lọc cơ khí: Là công nghệ lọc bằng sợi quấn, giúp loại bỏ các tạp chất rắn trong nước như cát, rỉ sắt, vôi và các hạt cỡ lớn khác. Tuy nhiên, công nghệ này không thể loại bỏ vi khuẩn và các chất hòa tan trong nước.
 • Lọc thẩm thấu ngược (RO): Là công nghệ lọc bằng màng lọc, có khả năng loại bỏ các tạp chất rắn, vi khuẩn, các hợp chất hữu cơ và các chất hòa tan trong nước. Tuy nhiên, công nghệ này có khả năng lọc quá sạch, gây mất cân bằng khoáng chất và pH của nước, do đó cần có bộ phụ kiện để cân bằng lại nước.
 • Lọc siêu âm: Là công nghệ lọc sử dụng sóng siêu âm để tách các hạt rắn trong nước. Công nghệ này giúp loại bỏ các hạt cỡ nhỏ và vi khuẩn. Tuy nhiên, công nghệ này không loại bỏ được các chất hòa tan trong nước.
 • Lọc bằng tia cực tím (UV): Là công nghệ lọc sử dụng tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn và virus. Công nghệ này không loại bỏ các tạp chất rắn và các chất hòa tan trong nước.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc phù hợp để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất.

Xem thêm: Top 10 máy massage chân tốt được người dùng đánh giá cao

Chọn mua máy lọc nước được nhiều người đánh giá cao

Khi chọn mua máy lọc nước, đánh giá của người dùng khác có thể là một tiêu chí quan trọng để bạn có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Có thể tìm kiếm và đọc các đánh giá, bình luận của người dùng trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, website bán hàng, hay các trang web chuyên về đánh giá sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi ý kiến của bạn bè, người thân, những người đã sử dụng máy lọc nước để có thêm thông tin và tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Chọn mua máy lọc nước có mức giá phù hợp

Khi chọn mua máy lọc nước, mức giá của sản phẩm cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn cân nhắc. Bạn có thể tham khảo giá thành của các sản phẩm tương tự trên thị trường để có được cái nhìn tổng quan về mức giá và sự khác biệt giữa các sản phẩm. Tuy nhiên, đừng quên rằng giá cả phải đi đôi với chất lượng và hiệu quả của máy lọc nước.

Trước khi quyết định mua, bạn cần đánh giá các tính năng của sản phẩm, chất lượng của các vật liệu sử dụng trong máy lọc, hiệu quả lọc nước và khả năng tiết kiệm điện năng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bạn để lựa chọn sản phẩm có giá thành phù hợp và đảm bảo chất lượng lọc nước tốt.

Nên chọn các sản phẩm của các thương hiệu uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, đồng thời nên tìm kiếm thông tin khuyến mãi để có thể tiết kiệm được chi phí mua sắm.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *